Cách Làm Sáp Thơm Tại Nhà Đơn Giản

Sáp Thơm

Sáp thơm là một trong những vật dụng không thể thiếu trong việc tạo không gian thơm mát và dễ chịu cho căn nhà của bạn. Tuy nhiên, việc sử dụng các loại sáp thơm có thể gây ra những tác hại đến sức khỏe và môi trường.

Vì vậy, nếu bạn muốn có một không gian thơm ngát mà không cần phải lo lắng về những tác hại này, hãy thử tự làm sáp thơm tại nhà. Bài viết này, Nến Xinh sẽ giúp bạn tìm hiểu cách làm sáp thơm đơn giản và hiệu quả để có thể áp dụng ngay tại nhà.

Cách Làm Sáp Thơm Tại Nhà Đơn Giản

Vì làm tại nhà nên chúng ta sẽ sử dụng những nguyên liệu tự nhiên và dễ mua, dễ làm. Chúng ta có thể làm từ trái cây hoặc chanh, là những nguyên liệu quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày.

Sáp Thơm
Sáp Thơm

Sáp thơm từ chanh và tinh dầu bạc hà

Để làm sáp thơm từ chanh và tinh dầu bạc hà, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

 • 1/2 quả chanh
 • 1/4 tách tinh dầu bạc hà
 • 1/4 tách sáp ong
 • 1/4 tách nước
 • 1/2 muỗng cà phê muối

Trước tiên, bạn hãy lấy vỏ chanh và băm nhỏ. Sau đó, cho sáp đậu nành vào một nồi nhỏ và đun nóng cho đến khi tan chảy hoàn toàn. Tiếp theo, thêm nước và vỏ chanh đã băm vào nồi và khuấy đều.

sap thom
sap thom

Sau khi hỗn hợp đã được đun sôi, hãy cho tinh dầu bạc hà và muối vào và khuấy đều cho đến khi hỗn hợp đặc lại. Cuối cùng, bạn có thể đổ hỗn hợp này vào các khuôn để tạo hình và để nguội.

Sáp thơm từ chanh và tinh dầu bạc hà sẽ mang lại một hương thơm tươi mát và dễ chịu cho không gian của bạn. Ngoài ra, chanh còn có tác dụng làm sạch không khí và giúp giảm căng thẳng, lo lắng.

Sáp thơm từ bột nghệ và tinh dầu bạc hà

Để làm sáp thơm từ bột nghệ và tinh dầu bạc hà, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

 • 1/2 muỗng cà phê bột nghệ
 • 1/4 tách tinh dầu bạc hà
 • 1/4 tách sáp ong
 • 1/4 tách nước
 • 1/2 muỗng cà phê muối

Trước tiên, bạn hãy cho bột nghệ vào một bát nhỏ và đổ nước sôi lên để ngâm khoảng 30 phút. Sau đó, hãy lấy ra và để ráo nước. Tiếp theo, cho sáp ong vào một nồi nhỏ và đun nóng cho đến khi tan chảy hoàn toàn.

Thêm nước và tinh dầu bạc hà vào nồi và khuấy đều. Sau khi hỗn hợp đã được đun sôi, hãy cho bột nghệ đã ngâm vào và khuấy đều cho đến khi hỗn hợp đặc lại. Cuối cùng, bạn có thể đổ hỗn hợp này vào các khuôn để tạo hình và để nguội.

Sáp thơm từ bột nghệ và tinh dầu bạc hà sẽ mang lại một hương thơm tươi mát và dễ chịu cho không gian của bạn. Ngoài ra, nghệ còn có tác dụng làm sạch không khí và giúp giảm căng thẳng, lo lắng.

Sáp thơm từ hoa hồng và tinh dầu hoa hồng

Để làm sáp thơm từ hoa hồng và tinh dầu hoa hồng, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

 • 1/2 tách hoa hồng khô
 • 1/4 tách tinh dầu hoa hồng
 • 1/4 tách sáp ong
 • 1/4 tách nước
 • 1/2 muỗng cà phê muối

Trước tiên, bạn hãy cho hoa hồng khô vào một bát nhỏ và đổ nước sôi lên để ngâm khoảng 30 phút. Sau đó, hãy lấy ra và để ráo nước. Tiếp theo, cho sáp ong vào một nồi nhỏ và đun nóng cho đến khi tan chảy hoàn toàn. Thêm nước và tinh dầu hoa hồng vào nồi và khuấy đều.

Sau khi hỗn hợp đã được đun sôi, hãy cho hoa hồng khô đã ngâm vào và khuấy đều cho đến khi hỗn hợp đặc lại. Cuối cùng, bạn có thể đổ hỗn hợp này vào các khuôn để tạo hình và để nguội.

Sáp thơm từ hoa hồng và tinh dầu hoa hồng sẽ mang lại một hương thơm ngọt ngào và quyến rũ cho không gian của bạn. Ngoài ra, hoa hồng còn có tác dụng làm sạch không khí và giúp giảm căng thẳng, lo lắng.

Kết luận

Việc tự làm sáp thơm tại nhà là một cách đơn giản và hiệu quả để tạo ra không gian thơm mát và dễ chịu. Bạn có thể tùy ý lựa chọn các loại nguyên liệu như hoa hồng, oải hương, quả bưởi, bột nghệ và kết hợp với tinh dầu yêu thích để tạo ra những loại sáp thơm độc đáo và riêng biệt.

Hãy thử làm sáp thơm từ các loại gia vị và trải nghiệm hương thơm tự nhiên trong không gian sống của bạn. Đồng thời, đây cũng là một hoạt động thú vị để giảm căng thẳng và lo lắng trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Chúc bạn thành công và thưởng thức những hương thơm dịu ngọt từ sáp thơm tự làm!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *