Hướng Dẫn Cách Đốt Nến Thơm Đúng Cách, Sử Dụng Hiệu Quả & An Toàn Mà Bạn Nên Biết

Hướng dẫn cách đốt nến thơm đúng cách, sử dụng hiệu quả và an toàn

Đốt nến thơm, nghe có vẻ đơn giản nhưng chắc hẳn rằng nhiều bạn vẫn còn chưa biết sử dụng thế nào là đúng, đặc biệt là với những người mới. Bằng những kinh nghiệm của mình, Nến Xinh đã tư vấn cho rất nhiều bạn về Cách Đốt Nến Thơm Đúng Cách, Sử Dụng Hiệu Quả & An Toàn. Nhưng vẫn còn rất nhiều bạn gặp nhiều thắc mắc như nến thơm đốt được bao lâu, sử dụng nến thơm như thế nào là đúng cách và an toàn, có nên đốt nến thơm khi ngủ hay không.

Cùng Nến Xinh tìm hiểu các cách đốt nến đúng cách, hiệu quả và an toàn trong bài viết này nhé !

Hướng dẫn cách đốt nến thơm đúng cách, sử dụng hiệu quả và an toàn
Hướng dẫn cách đốt nến thơm đúng cách, sử dụng hiệu quả và an toàn

1. Nến thơm hoạt động như thế nào? 

Nến thơm được sử dụng đơn giản bằng cách dùng bật lửa để đốt thông qua phần tim nến (hay còn gọi là bấc nến)

Sau khi đốt cháy, nến tạo ra ánh sáng và nhiệt. Mang đến không gian vừa ấp ám cùng chút ánh sáng

Khi nến thơm được đốt lên, phần sáp nến bên dưới chảy lỏng ra, phần bấc nến sẽ hút phần sáp chảy lỏng bên dưới để làm nhiên liệu duy trì ngọn lửa. Một khi phần sáp nến chứa tinh dầu được chảy lỏng, các phân tử tinh dầu bên trong sẽ lần lượt bốc hơi lên không khí. Và từ đó bạn ngửi được hương thơm có trong nến.

Khi sáp nến đã được sử dụng hết, nến không thể cháy được nữa vì không còn nhiên liệu cho ngọn lửa.

Khi hết sáp, nến sẽ tắt bởi vì sáp nến là nguồn nhiên liệu để tim nến hút lên và duy trì ngọn lửa.

Nến thơm Nến Xinh
Nến thơm Nến Xinh

2. Cách đốt nến thơm đúng cách và an toàn

Sau đây, Nến Xinh sẽ hướng dẫn chi tiết về cách đốt nến thơm đúng cách. Nến Xinh khuyên bạn hãy xem những lưu ý chính dưới đây để nắm bắt cách đốt nến thơm an toàn và hiệu quả khi sử dụng nến thơm lần đầu nha.

  1. Cắt bấc nến: Để đảm bảo ngọn lửa đốt cháy tối ưu, bạn nên cắt bấc nến xuống khoảng 0.3cm trước mỗi lần đốt. Bấc dài quá có thể dẫn đến ngọn lửa quá lớn và bốc khói đen.
  2. Kiểm tra bề mặt nến: Trước khi đốt nến, bạn hãy kiểm tra bề mặt nến và đảm bảo rằng nó không có bất kỳ dị vật nào như bụi bẩn, lông vật nuôi, hoặc các vật thể khác bám trên nó. Điều này giúp ngọn lửa đốt đều và sáp không bị chảy không đều.
  3. Đốt đủ lâu: Khi đốt nến, hãy đảm bảo để nó đốt đủ lâu để toàn bộ lớp sáp trên cùng hóa lỏng hoàn toàn. Điều này giúp tránh tình trạng nến bị lõm hoặc hình dạng bất thường sau mỗi lần đốt.
  4. Không nên đốt nến thơm lâu hơn 3 giờ mỗi lần: Điều này giúp tránh quá trình đốt kéo dài có thể gây ra các vấn đề như sáp chảy quá nhanh hoặc nến bị biến dạng và không bao giờ đốt nến khi lượng sáp ở đáy dưới 1cm.
  5. Độ an toàn: Không bao giờ để nến đang cháy mà không có người giám sát hoặc trong tầm với của trẻ nhỏ, vật nuôi, hoặc ở nơi có gió lùa. Điều này đảm bảo an toàn cho mọi người và tránh nguy cơ cháy nổ.
  6. Cốc nến sẽ trở nên nóng sau khi đốt, vì vậy hãy để sáp nguội hoàn toàn trước khi cầm nắm nó để tránh bị bỏng.
  7. Dập tắt ngọn lửa: Khi bạn muốn tắt nến, hãy dập tắt ngọn lửa một cách cẩn thận, thay vì thổi mạnh vào nó. Thổi mạnh có thể làm bắt lửa hoặc tạo ra tia lửa có thể gây nguy cơ cháy.
  8. Nên sử dụng bật lửa đốt nến thơm chuyên dụng: Bật lửa đốt nến thơm chuyên dụng thường được thiết kế để đốt nến một cách an toàn và tiện lợi hơn so với việc sử dụng diêm thông thường.

Nhớ tuân thủ những lưu ý này để tận hưởng một trải nghiệm thư giãn trọn vẹn và an toàn với nến thơm của bạn.

2.1 Cắt bấc nến trước mỗi lần đốt

Trước mỗi lần đốt nến, bạn hãy cắt bấc xuống khoảng 0.5cm. Tránh việc để bấc quá dài có thể gây ra các vấn đề như cháy không đều và tạo khói.

Hướng dẫn cắt bấc nến trước khi đốt nến
Hướng dẫn cắt bấc nến trước khi đốt nến

2.2 Không gian đốt nến thơm

– Bạn lưu ý khi đốt nến thơm thì không đốt quá nhiều nến trong phòng nhỏ hoặc hoặc kín đáo, nơi không khí bị hạn chế.

– Hãy đảm bảo rằng nến được đặt cách xa mọi vật dễ cháy, như đèn ngủ, rèm cửa, sách, và vật dụng dễ cháy khác. Bạn nên đặc biệt cẩn thận với đèn ngủ vì chúng có thể đủ nóng để làm chảy nhựa.

– Khi đốt nến thơm nên đặt nến trên bề mặt ổn định, chịu nhiệt để giảm thiểu khả năng chúng bị lật.

Không gian đốt nến thơm
Không gian đốt nến thơm

2.3 Kiểm tra và giữ cho bề mặt nến sạch sẽ 

– Trước khi đốt nến, bạn nên kiểm tra trên bề mặt sáp, đảm bảo rằng sáp không có bấc, diêm và mảnh vụn vì đây là những thứ dễ bắt lửa trên bề mặt nến.

– Ngoài ra, bạn cũng nên lưu ý là không để quá nhiều khô trên bề mặt sáp nến vì rủi ro khả năng khi bạn đốt nến thơm lên sẽ gây bùng ngọn lửa.

2.4 Tránh nơi gió lùa, luồng không khí

– Bạn lưu ý rằng nên đặt nến cách xa mọi nơi có gió lùa, lỗ thông hơi, hoặc luồng không khí mạnh. Điều này giúp ngọn lửa cháy đều, sẽ ngăn không cho nến thơm cháy nhanh và tránh bùng phát và cháy khét.

– Ngoài ra việc gió lùa mạnh cũng có thể thổi các vật dụng nhẹ gần đó vào ngọn lửa, nơi chúng có thể bắt lửa.

2.5 Không di chuyển nến thơm khi đang đốt 

Khi nến đã được thắp sáng, đừng chạm vào hoặc di chuyển nó. Điều này rất quan trọng nhằm tránh nguy cơ cháy hoặc phỏng do nến thơm đang cháy sinh ra nhiệt tỏa ra thành ly.

Không di chuyển nến thơm khi đang đốt
Không di chuyển nến thơm khi đang đốt

2.6 Không đốt hết nến thơm

– Đừng đốt hết lọ nến thơm đến tận đáy. Khi chỉ còn khoảng 1cm sáp, bạn nên ngừng sử dụng để đảm bảo bấc vẫn thẳng đứng và ngọn lửa được kiểm soát.

2.7 Luôn đảm bảo ngọn nến trong tầm nhìn

– Điều quan trọng khi đốt nến thơm là bạn hãy luôn giữ ngọn nến trong tầm nhìn của bạn và tắt nó trước khi rời khỏi phòng hoặc khi đi ngủ. Đó là những điều đơn giản cho bất cứ thứ gì đang bốc cháy. Ngoài ra, bạn cần đặc biệt chú ý khi có sự hiện diện của thú cưng và trẻ em. Điều này đảm bảo an toàn cho mọi người và tránh nguy cơ cháy nổ.

2.8 Không sử dụng nến thơm làm đèn ngủ

– Tất cả ngọn nến nên được dập tắt trước khi bạn đi ngủ, bởi vì khi đã chìm vào giấc ngủ bạn sẽ không để ý được xung quanh, do đó khi xảy ra vấn đề nào đó sẽ khiến bạn khó xử lý

– Bên cạnh đó, nến thơm đốt liên tục sẽ khá hao, lại không có hiệu quả cao. Nến Xinh khuyên bạn tốt nhất nên đốt nến thơm khoảng 1-4 giờ/ 1 lần.

Không sử dụng nến thơm làm đèn ngủ - nenxinh.com
Không sử dụng nến thơm làm đèn ngủ – nenxinh.com

Tham khảo ngay: Top 5 mùi hương nến thơm giúp giảm stress cực hiệu quả

3. Về Nến Xinh

Nến Xinh là cửa hàng cung cấp các loại nến thơm thiên nhiên, nến thơm cao cấp và các mặt hàng về sáp thơm được khách hàng lựa chọn hàng đầu và đánh giá cao về chất lượng sản phẩm, mùi hương cũng như là dịch vụ chăm sóc khách hàng. Chúng tôi mong muốn mang đến những sản phẩm tuyệt vời và chất lượng nhất, giúp khách hàng có được những trải nghiệm thư giãn tại nhà với một không gian cực chill và đầy cảm hứng.

Nến Xinh
Giới thiệu về Nến Xinh

Trong trường hợp cần thêm thông tin sản phẩm hoặc tư vấn lựa chọn mùi hương phù hợp, bạn hãy click vào nút chat với shop để được tư vấn hỗ trợ tận tình từ đội ngũ Nến Xinh luôn chờ đón bạn.

Hi vọng rằng thông qua bài viết bạn có thể biết được cách sử dụng nến thơm đúng cách, hiệu quả và an toàn nhất. Chúc bạn có những trải nghiệm tuyệt vời và những khoảnh khắc thư giãn bên những cốc nến thơm của riêng mình.

Shopee: https://shopee.vn/nenxinh

Tiktok shop: https://www.tiktok.com/@nenxinh_ne?lang=en

Fanpage: https://www.facebook.com/shopnenxinh

Số điện thoại liên hệ trực tiếp: 0352228828

Sản phẩm gợi ý

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *